Nấu "canh bông cải nấm rơm" ngọt lịm
CANH BÔNG CẢI NẤM RƠM
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g bông cải lựa loại trắng, đều bông
- 200g nấm rơm búp (1 muỗng xúp bột năng)
- 300g thịt nạc dăm
- Ngò, ớt
- 3 tép hành lá
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm ngon
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bông cải: cắt ra từng nhánh vừa ăn, ngâm nước lạnh pha chút muối 10 phút, rửa sạch để ráo.
- Nấm rơm búp: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha chút bột năng ngập mặt 10 phút, rửa sạch để ráo cắt đôi nấm.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn ướp 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ hành lá + ngò thái nhuyễn, 1 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho thịt vào xào xơ.
2. Chế biến
- 1 lít nước lạnh nấu sôi cho thịt vào hầm lửa riu riu vớt bọt, thịt chín mềm cho bông cải vào, bông cải vừa chín cho nấm rơm vào. Nêm lại muối + bột ngọt + nước mắm ngon.
- Bông cải: cắt ra từng nhánh vừa ăn, ngâm nước lạnh pha chút muối 10 phút, rửa sạch để ráo.
- Nấm rơm búp: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha chút bột năng ngập mặt 10 phút, rửa sạch để ráo cắt đôi nấm.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn ướp 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ hành lá + ngò thái nhuyễn, 1 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho thịt vào xào xơ.
2. Chế biến
- 1 lít nước lạnh nấu sôi cho thịt vào hầm lửa riu riu vớt bọt, thịt chín mềm cho bông cải vào, bông cải vừa chín cho nấm rơm vào. Nêm lại muối + bột ngọt + nước mắm ngon.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra tô, rắc tiêu + ngò + hành lá xắt nhuyễn.
- Món này dùng với cơm, ớt thái khoanh + nước mắm ngon.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh bó xôi thịt bò
- Món này dùng với cơm, ớt thái khoanh + nước mắm ngon.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh bó xôi thịt bò