Cách làm "canh bông so đũa" chuẩn Miền Tây

Cách làm "canh bông so đũa" chuẩn Miền Tây

CANH BÔNG SO ĐŨA

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá lóc
- 1 rổ nhỏ bông so đũa
- 5 quả khế chua
- Nước mắm, hành, tỏi, bột ngọt, ớt, dầu ăn, rau thơm

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Bông so đũa: lặt bỏ những ngòi phấn vàng, thứ này ăn đắng. Rửa sạch từng bông, nhẹ tay để không bị giập. Vớt ra rổ, để ráo.
- Cá lóc làm sạch. Ruột và bao tử cá lộn ra, chà muối.
- Khế chua vắt lấy nước, lược bỏ hột.
2. Chế biến
- Cho soong nước nấu sôi, chế tô nước khế vào, thả từng khúc cá vô, cho lửa cháy đều.
- Cá chín, cho bông so đũa vào. Nước sôi vài dạo, nêm nếm nước mắm vừa ăn. Nhắc nồi xuống, cho tí bột ngọt vào cùng dầu tỏi hành khử cho thơm.

III. CÁCH DÙNG

- Múc ra rô, rắc rau thơm xắt nhuyễn lên cùng một ít tiêu
- Chấm nước mắm nhỉ giằm ớt.

⏩ Xem thêm: Cách làm canh bông cải nấm rơm

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Cách làm "canh bông so đũa" chuẩn Miền Tây - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?