Canh bún nấu như thế nào
CANH BÚN NẤU NHƯ THẾ NÀO
Canh bún là món ăn thuần Việt có nguồn gốc từ miền Bắc tuy nhiên ngày nay món ăn này lại ít xuất hiện ở hàng quán miền Bắc mà lại xuất hiện nhiều ở các gánh, quán miền Nam đặc biệt là ở Sài Gòn. Canh bún miền Nam đã có sự biến tấu để hợp với khẩu vị thực khách. Nhiều người lầm tưởng canh bún giống với món bún riêu nhưng thực tế là canh bún sẽ có sợi bún to hơn, nếu bún riêu sẽ ăn kèm rau sống giá trụng, thì canh bún chỉ ăn kèm rau muống dân dã. Món canh bún thơm ngon, hương vị đậm đà, hấp dẫn với cách nấu cũng không quá cầu kỳ nên bạn có thể nấu tại nhà cuối tuần để mọi người vừa thưởng thức vừa tận hưởng cảm giác ấm áp gia đình. Canh bún nấu như thế nào cùng Menu24h vào bếp nhé.
Vì là món ăn dân dã nên nguyên liệu nấu canh bún đều rất thân thuộc dễ tìm
Chuẩn bị các nguyên liệu nấu canh bún
-
Bạn có thể mua sườn heo hoặc xương heo
-
Tôm khô
-
Thịt heo xay nhuyễn bạo có thể xay chung với tôm nếu thích.
-
2 quả trứng gà (tùy theo số người ăn mà bạn có thể thêm trứng).
-
Vài quả cà chua chín.
-
Đậu hủ (tàu hủ), huyết heo, chả lụa các nguyên liệu này tùy theo số người ăn và sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít nhé.
-
Rau muống.
-
Hành lá.
-
Gia vị gồm có: dầu điều, hành củ băm nhuyễn, ớt băm, 2 muỗng mắm tôm, me vắt, muối, đường, nước mắm, bột ngọt…
-
Bún tươi sợi to
Canh bún nấu như thế nào cùng làm thì biết nhé.
-
Xương heo rửa sạch, chặt thành khúc bạn có thể bỏ vô nước sôi chần sơ cho sạch rồi đổ nước đó đi rửa thêm 1, 2 lần với nước sạch nữa. Bắt nồi nước lên bếp cho xương heo vào đun sôi vớt bọt, đây sẽ là nồi nước lèo.
-
Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm sau đó vớt ra xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu bạn thích ăn tôm tươi cho ngọt nước thì lột vỏ, rút chỉ, bỏ đầu sau đó giã nát hoặc xay nhuyễn.
-
Mắm tôm cho vào chút nước lạnh lọc bỏ cát bẩn rồi cho vào nồi nước lèo nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.
-
Thịt heo xay + tôm xay + trứng gà cho vào tô cho thêm củ hành xắt lát, nêm 1 muỗng cà phê mắm tôm, tiêu, muối, đường trộn đều hỗn hợp lên để 20 phút. Bạn có thể cho thêm riêu cua để món ăn thêm ngon.
-
Rau muống mua về lặt bỏ phần già lá úa xong rửa sạch. Bắt nồi nước cho sôi cho vào 1 xíu muối rồi cho rau muống vào luộc, nước sôi bùng lên lần nữa thì vớt rau muống ra cho vào thao nước lạnh có thêm đá cho rau muống xanh và giòn, vớt rau muống ra cho ráo nước.
-
Đậu hủ bạn cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng giòn thường vắt 4 hoặc cắt 6.
-
Huyết heo rửa sạch, luộc chín rồi cắt thành miếng vừa ăn.
-
Hành lá bạn cắt nhỏ, cà chua trái to bạn có thể cắt làm 6, trái nhỏ cắt làm 4.
Bắt nồi nước nhỏ lên bếp cho 2 muỗng dầu điều, hành củ xay nhuyễn phi cho thơm cho vào nữa chén nước lèo sôi lên thì bạn đổ phần nước này vào lại nồi nước lèo cho có màu hấp dẫn.
Nồi nước lèo sôi bạn lấy muỗng canh múc hỗn hợp thịt đã ướp ban nãy vò vò thành viên thả vào nồi nước, bạn có thể tha vào muỗng xíu dầu như vậy thịt sẽ không bị dính muỗng. Nước sôi bạn thấy viên tôm thịt nổi lên như vậy là đã chín rồi. Cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nồi xong bạn nêm nếm gia vị lại cho phù hợp khẩu vị của gia đình, thấy các nguyên liệu đã đã chín thì tắt bếp.
Thưởng thức món canh bún.
Bạn bỏ bún vào tô cho nước lèo, riêu tôm thịt, huyết, tàu hủ vào thưởng thức với rau muống thêm ít lá ngò gai cho thơm, chấm chén mắm nêm cho vào vài lát ớt ngon đáo để.
Đọc xong bài viết này chắc bạn đã biết canh bún nấu như thế nào. Canh bún ăn ngày mưa thật tuyệt vừa ăn vừa húp nước dùng nóng hỏi ngon từ thịt từ xương. Ngày nắng ăn cũng rất chi là hợp ngon hơn nữa là dùng với gia đình vừa thưởng thức tô canh bún vừa nói chuyện vui vẻ bữa cơm gia đình chưa bao giờ hết ấm áp.
Xem thêm:
✓ Tổ chức tiệc khai trương cho công ty doanh nghiệp
Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/