Nấu "canh cà chua trứng" siêu nhanh chóng
CANH CÀ CHUA VÀ HỘT VỊT
I. NGUYÊN LIỆU
- 2 hột vịt lạt
- 4 trái cà chua chín đỏ
- 2 tép hành lá
- 200g xương heo nấu lấy 1 lít nước lèo
- Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm ngon.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Hột vịt: cho ra tô đánh đều + tiêu + muối + bột ngọt + hành lá phần xanh thái nhuyễn.
- Cà chua: bỏ cuống, cắt dọc từ 6 – 8
- Hành lá: phần trắng bỏ, phần xanh thái nhuyễn.
2. Chế biến
- Nước lèo nấu sôi cho cà chua vào, cà chua vừa chín cho hột vịt quậy tan đều vào, hột vịt nổi lên nêm gia vị vừa ăn cho hành lá vào nhắc xuống.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra thố
- Dọn kèm chén nước mắm ngon.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh bún tàu nấm rơm