Canh cá nấu củ từ món ăn dinh dưỡng lợi sữa cho mẹ sau khi bé chào đời
CANH CÁ NẤU CỦ TỪ
✿ Nguyên liệu
- Đầu cá chép 1 khúc, củ từ 150g mầm đậu cô ve, một ít rong biển.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, một ít gừng.
✿ Cách làm
1. Chuẩn bị:
- Đầu cá chép bỏ mang rửa sạch.
- Củ từ rửa sạch gọt vỏ, thái miếng.
- Mầm rau đậu cô ve rửa sạch.
2. Chế biến:
- Rán đầu cá chín vàng rồi vớt ra.
- Lấy nồi khác cho đầu cá, gừng, rong biển và ít nước vào đun sôi, sau đó đun lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Cho mầm đậu cô ve vào đun tiếp 1 phút, cho muối, hạt tiêu vào là được. Tắt bếp.
✿ Cách dùng
- Múc ra thố và thưởng thức nóng.