Khám phá công thức nấu canh bí đỏ đậu xanh tốt cho sức khỏe
CANH BÍ ĐỎ ĐẬU XANH
⚛ Nguyên liệu
- Bí đỏ: 450g
- Đậu xanh: 200g
⚛ Cách làm
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng. Đậu xanh đãi sạch, cho hai thứ vào nồi cùng lượng nước vừa phải hầm cho tới khi đậu nhừ là được.
- Ăn tuỳ thích.
⚛ Công dụng
- Bổ trung ích khí, thanh nhiệt, chống khát, dùng cho người bệnh tiểu đường
CANH RAU CHÂN VỊT VỚI NGÂN NHĨ
⚛ Nguyên liệu
- Rau chân vịt: 150g
- Ngân nhĩ: 9g
- Muối, dầu vừng vừa đủ
⚛ Cách làm
- Ngân nhĩ ngâm nước, bỏ cuống, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu nhừ. Rau chân vịt rửa sạch, chần nước sôi rồi vớt ra để nguội, cắt ngắn, mang thả vào nồi ngân nhĩ, đun sôi lại rồi bắc ra, cho muối và dầu vừng vào là được.
⚛ Công dụng
- Bổ âm dưỡng vị, thanh nhiệt hạ hoả. Thích hợp với người bệnh tiểu đường thể âm hư táo nhiệt và các chứng miệng khô khát, uống nhiều, ăn nhiều, đi tiểu nhiều.
CANH TỤY LỢN, TRỨNG GÀ, RAU CHÂN VỊT
⚛Nguyên liệu
- Tụy lợn: 1 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Rau chân vịt: 60g
⚛ Cách làm
- Tụy lợn thái miếng mỏng nấu chín, đập trứng vào và cho rau đun sôi lại là được. Không cho muối, ăn cái uống nước.
⚛ Công dụng
- Thích hợp với người bệnh tiểu đường.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng cho người tiểu đường ( Tiếp theo)