Làm "canh chua cá bông lau" đúng chất Nam Bộ
CANH CHUA CÁ BÔNG LAU
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg cá bông lau to
- 3 trái cà chua chín
- Giá sống
- Rau thơm
- Rau om
- 2 cọng bạc hà
- Muối + nước mắm + đường + bột ngọt
- 1 vắt me chín + ớt
- Ngò gai
- 2 tép hành lá
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cá: làm sạch, khứa ra từng khúc.
- Bạc hà: tước vỏ, xắt lát xéo dày độ 5 ly.
- Giá: lặt gốc, rửa sạch.
- Cà chua: xắt làm 6 lát để nguyên hột.
2. Chế biến
- Bắc soong đổ nước, cho nước mắm + me + ớt và củ hành lá đâm nhỏ vào nấu sôi.
- Vớt me ra dầm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me.
- Tiếp đó cho cá vào nấu, nước sôi lên vài dạo, hớt bọt, cho bạc hà và giá vào.
- Bạc hà gần chín cho cà chua vào.
- Nêm thêm bột ngọt + đường + nước mắm cho vừa ăn.
- Nhắc xuống cho rau thơm xắt nhỏ với vài lát ớt vào.
III. CÁCH DÙNG
- Món ăn nóng với cơm.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua bắp cải