Làm "Canh chua cá thác lác" ăn là mê

banner
2953 lượt

CANH CHUA CÁ THÁC LÁC

I. NGUYÊN LIỆU

- 300g cá thác lác    
- 3 trái cà chua chín
- 1 vắt me chín 50g    
- 300g xương heo
- 6 trái đậu bắp    
- Rau om, ngò gai, rau quế, ớt
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + 4 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Cá thác lác nêm: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- 1 chén nước lạnh + 1 muỗng xúp muối quậy tan dùng muỗng thấm vào nước muối đánh cho cá dai và trong.
- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch
- 1 lít nước lạnh nấu sôi cho xương heo vào hầm lửa riu riu vớt bọt, nêm gia vị vừa ăn: muối + đường + bột ngọt.
- Cà chua: rửa sạch, thái dọc làm 6.
- Đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cắt xéo mỏng 0,2cm.
- Me: dầm nước sôi lấy me đặc 2 muỗng xúp.
- Rau om + ngò gai + rau quế: bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Tỏi: đập giập, bằm nhuyễn, phi vàng.
2. Chế biến
- Nấu sôi nước lèo trở lại vít từng muỗng cá vào nồi nước lèo, cho nước me vào + cà chua + đậu bắp.
- Nêm lại nước mắm ngon + đường + bột ngọt. 
- Tất cả vừa chín cho rau om + ngò gai + quế + ớt thái mỏng + tỏi phi, 5 phút nhắc xuống.

III. CÁCH DÙNG

- Múc canh ra thố. 
- Món này dùng với nước mắm nguyên chất + ớt bào mỏng

⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua cá lóc