Học cách làm "canh chua rau nhút" cho cả nhà
CANH CHUA RAU NHÚT
I. NGUYÊN LIỆU
- 100g tép
- 4 trái cà chua
- Muối, bột ngọt
- 3 bó rau nhút (độ 600g)
- Ngò om, ớt
- 2 muỗng xúp nước mắm
- 1 vắt me chín (hoặc 3 trái me sống)
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Rau nhút: lặt bỏ cọng già, rửa sạch, cắt khúc 3 phân.
- Tép: lặt đầu, đuôi, rửa sạch, đập mềm.
- Cà chua: rửa sạch, cắt làm 6-8 miếng.
- Ngò om: lặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ớt: rửa sạch, xắt lát mỏng, bỏ hột.
2. Chế biến
- Bắc soong cho dầu vào, đợi nóng đổ tép vào xào sơ qua.
- Đổ nước vào tép, nấu sôi (độ 4-5 chén) cho rau nhút vào.
- Rửa sơ vắt me, dầm trong 1 chén nước canh sôi, dạo vài lần cho ra hết chất chua, chắt vào canh, bỏ hột.
- Rau nhút chín, cho cà chua vào.
- Nấu sôi, hớt bọt, nêm muối + nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.
III. CÁCH DÙNG
- Nhắc xuống, rắc ngò om + ớt lên mặt.
- Dọn ăn nóng.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua rau muống tôm