Nấu "canh chua thơm" dịu mát
CANH CHUA THƠM
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2 trái thơm + 100g giá
- Ngò gai, rau om
- 1 trái ớt chín
- 200g tép tươi (tôm đất còn sống)
- Nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt, đường
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Thơm: gọt vỏ, tỉa mắt, xắt sợi.
- Tép: rửa sạch, cắt bỏ râu, chân.
- Ngò gai, rau om: lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ớt: bỏ hột xắt khoanh.
- Giá: rửa sạch.
2. Chế biến
- Nấu độ 1 lít nước sôi. Đâm cọng hành lá + 1/2 ớt + 2 muỗng nước mắm.
- Đổ tất cả vào nồi nước.
- Cho tôm vào, nêm vừa ăn cho thơm và giá vào.
III. CÁCH DÙNG
- Canh chín nhắc xuống bỏ rau nêm bột ngọt vào.
- Ăn nóng với cơm hoặc bún.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua rau nhút