Làm "canh đậu hũ" vừa trắng vừa mềm
CANH ĐẬU HŨ
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g thịt nạc
- 200g giá
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 2 tép tỏi
- 1 bó hẹ
- Hành ngò
- 3 củ hành tím
- Tiêu, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Thịt nạc: rửa sạch để ráo, băm nhỏ
- Củ hành: lột vỏ băm chung với thịt.
- Hẹ: rửa sạch cắt khúc độ 5cm
- Đậu hũ: rửa sạch, xắt miếng.
2. Chế biến
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi.
- Dầu nóng cho tỏi vào cho thơm.
- Bỏ thịt vào nồi xào, thịt săn nêm một chút muối + nước mắm + tiêu.
- Cho vào nồi thịt 1 lít nước sôi, bỏ đậu hũ + giá hẹ vào nấu.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
III. CÁCH DÙNG
- Canh chín nhắc xuống, cho vài cọng hành, ngò vào.
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh dưa hường