Làm "canh đậu hũ" vừa trắng vừa mềm

banner
40530 lượt

CANH ĐẬU HŨ

I. NGUYÊN LIỆU

- 200g thịt nạc 
- 200g giá
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 2 tép tỏi 
- 1 bó hẹ 
- Hành ngò 
- 3 củ hành tím
- Tiêu, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Thịt nạc: rửa sạch để ráo, băm nhỏ 
- Củ hành: lột vỏ băm chung với thịt.
- Hẹ: rửa sạch cắt khúc độ 5cm 
- Đậu hũ: rửa sạch, xắt miếng.
2. Chế biến
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi. 
- Dầu nóng cho tỏi vào cho thơm. 
- Bỏ thịt vào nồi xào, thịt săn nêm một chút muối + nước mắm + tiêu.
- Cho vào nồi thịt 1 lít nước sôi, bỏ đậu hũ + giá hẹ vào nấu. 
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.

III. CÁCH DÙNG

- Canh chín nhắc xuống, cho vài cọng hành, ngò vào.
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh dưa hường