canh giò hầm hạt sen

Với kinh nghiệm nhiều năm thường xuyên tổ chức đào tạo cho các chị em phụ nữ , và thời gian làm việc tại nhà nhà khách, dịch vụ nấu ăn menu24h.vn đã không ngừng hướng dẫn chị em phụ nữ những món ngon và bổ ích cho gia đình và trẻ nhỏ, dưới đây là món canh giò hạt sen.

Hạt sen rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, dễ ngủ. Thích hợp cho người gầy yếu, người già,…Hạt sen nấu với xương heo rất bùi, thơm ngon, ngon miệng và thanh nhiệt cho bữa cơm mùa hè

canh giò hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh này gồm có:

  1. 1/2kg xương ống heo
  2. 250g hạt sen tươi (hạt sen đã phơi 1 nắng, đã tách riêng tim sen)
  3. Gia vị: đường, tiêu, muối, bột ngọt
  4. Dụng cụ
  5. Dao
  6. Thớt
  7. Nồi
  8. Tô đựng đồ ăn và 1 số gia vị khác

Cách làm dưới sự hướng dẫn của dịch vụ nấu tiệc tại nhà menu 24h

Xương ống heo chặt khúc, rửa sạch, để ráo. hạt sen rửa sạch để ráo.

canh giò hạt sen

Cho xương heo vào nồi, đổ ngập nước và cho vào 1 muỗng muối, bắt lên bếp nấu vừa sôi lên. Nhấc nồi ra, vớt xương ống heo ra tô, nước trong nồi đổ đi (cách này để tẩy sạch xương heo).

Cho xương heo và nước lọc (1,5 lít nước) vào nồi nấu tiếp, nấu xôi vài dạo, tiếp tục cho hạt sen vào nấu trên lửa vừa.

Sau đó cho gia vị (muối, bột nêm, đường, bột ngọt), nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi hạt sen chín mềm là xương ống heo cũng mềm. Nước canh trong veo, rất ngon và thơm, vị bùi ngọt và béo.

Thế là đã có một nồi canh hạt sen giò heo đầy bổ dưỡng rồi đó. Nồi canh hạt sen giúp an thần, dễ ngủ, thanh nhiệt cho bữa trưa hè đầy nắng nóng.

canh giò hạt sen 3

Cuối lời, cho phép cơ sở nấu tiệc tại nhà menu24h.vn gởi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã đọc và chia sẽ bài viết này.

Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT