CANH HẢI SÂM HOA CÚC

banner
7627 lượt

Mách bạn cách làm món canh hải sâm hoa cúc cực ngon

Bạn đang phân vân và đau đầu chưa biết nên lựa chọn món ăn độc đáo nào cho buổi tiệc? Vậy hãy để Menu24h sẽ giới thiệu cho các bạn một loại canh hải sâm hoa cúc rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Và mang hương vị đặc trưng của món ăn đắt tiền này. Món ăn đơn giản này nhanh chóng đem lại cảm giác khỏe khoắn sau lúc làm việc mệt nhọc.

Nguyên liệu:

hải sâm

150g hải sâm, 30ghoa cúc khô, 1 lt nước dùng heo/gà

Gia vị, rượu thơm…

Cách làm:

Canh hải sâm hoa cúc

Cho gia vị và 1/4 lít rượu trắng ngâm 10g ngũ vị hương qua 2 giờ là dùng được. Mỡ nước gà hoặc dầu ăn để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn, giấm hoặc chanh vắt. Ít hành lá cắt sợi tỉa hoa cho đẹp.

Uớp trộn hải sâm với 1 muỗng cà phê dầu hòa. 1/2 muỗng xúp rượu thơm + 1/4 muỗng cà phê muối.

Phi thơm 1 muỗng xúp mỡ gà với 1 lát gừng non đập giập. Cho hải sâm vào xào trong 1-2 phút là tắt bếp.

Nấu sôi nước dùng, múc riêng ra chừng 1/3 tô, thả hoa cúc khô vào để qua vài phút cho hoa nở bung. Dậy mùi thơm trà cúc, gạn lấy nước, bỏ xác hoa, cho phàn nước hoa cúc vào lại nồi nước dùng, trút hải sâm vào. Để sôi, nêm lại với chút muối và chanh vắt cho có vị chua nhẹ,thêm đậm đà.

Múc ra tô khi còn thật nóng, thả vào vài lá ngò. Rắc thêm chút tiêu để canh được thơm ngon hơn nhé.

Hãy cùng Menu24h tạo ra nhiều món ăn mỗi hàng ngày nhé.

Xem thêm:

✓ Sở hữu trọn vẹn sự ấm cúng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận Phú Nhuận Menu24h

→ “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/