Làm sao nấu "canh khổ qua nhồi thịt"?

Làm sao nấu "canh khổ qua nhồi thịt"?

CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

I. NGUYÊN LIỆU

- 500g khổ qua    
- 8 tai nấm mèo
- Hành lá, ngò rí    
- Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối
- 200g thịt heo (thịt vai) 
- 1 trứng vịt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Khổ qua: dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch vắt để ráo.
- Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.
- Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ.
- Cho tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn.
- Sau đó trộn đều với nấm mèo + trứng vịt + hành lá.
- Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng trái khổ qua cho vừa đầy.
2. Chế biến
- Nấu sôi độ 1 lít nước, cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt dầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm.
- Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, khổ qua mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. 
- Cho ngò rí vào.

III. CÁCH DÙNG

- Khổ qua khi dùng chấm với nước mắm trong hoặc nước mắm tỏi ớt.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh khoai môn

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Làm sao nấu "canh khổ qua nhồi thịt"? - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?