Làm "canh khoai mỡ nấu tép" giản đơn nhanh chóng
CANH KHOAI MỠ NẤU TÉP
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg khoai mỡ
- 100g tép
- Ngò om, 2 tép hành
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng xúp nước mắm
- 1 muỗng xúp dầu
- Bột ngọt, tiêu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Khoai: gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát và dùng dao dập nát, cho vào tô đánh đều.
- Tép: lột vỏ, rửa sạch, đập giập, quết nhuyễn.
- Hành: bỏ lá, lấy củ rửa sạch, đập nát trộn chung với tép, nêm muối + tiêu + bột ngọt.
- Ngò om: lặt, rửa sạch xắt nhỏ.
2. Chế biến
- Nấu nước sôi, dùng muỗng vít từng viên tép bằng ngón tay cho vào.
- Cho khoai vào, quậy đều, hớt bọt.
- Khoai chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt
- Rưới dầu vào.
III. CÁCH DÙNG
- Nhắc xuống rải ngò om và tiêu lên trên.
- Dùng nóng.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh hẹ nấu óc heo