Bật mí cách làm "canh khoai môn" thơm, bùi, béo
CANH KHOAI MÔN
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg khoai môn
- 200g tôm bạc thẻ
- 50g củ hành tím
- Hành ngò
- Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Khoai: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng vừa ăn.
- Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, dùng dao đập giập bằm nhỏ.
- Củ hành: lột vỏ, xắt mỏng.
- Hành ngò: lặt rửa sạch xắt nhỏ.
2. Chế biến
- Cho 3 muỗng dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho củ hành băm nhỏ vào xào cho thơm.
- Cho tôm vào xào sơ, nêm 2 muỗng nước mắm + một chút tiêu.
- Cho khoai vào nồi xào chung với tôm độ vài phút sau cho khoai thấm, chế vào độ 1,5 lít nước sôi.
III. CÁCH DÙNG
- Khoai chín nêm lại vừa ăn.
- Nhắc canh xuống, nêm một chút bột ngọt và hành ngò, rắc thêm tiêu.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh khoai từ