Nấu canh kết hợp lòng gà + mướp + nấm
CANH LÒNG GÀ, MƯỚP, NẤM
I. NGUYÊN LIỆU
- 2 bộ lòng gà
- 1 trái mướp vừa
- 1 tép hành lá + ngò
- 200g nấm rơm búp + 1 muỗng xúp bột năng
- 200g xương hầm lấy 1 lít nước lèo
- Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm ngon.
- Dầu ăn + 2 tép tỏi
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Lòng gà: chà muối rửa sạch, tỉa hoa.
- Chảo nóng cho chút dầu ăn + tỏi đập giập, cho lòng gà vào xào nhanh tay + gia vị.
- Nhắc xuống (bỏ dầu ăn xào).
- Mướp: gọt vỏ, rửa sạch, thái xéo vừa ăn.
- Nấm rơm: gọt thật sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút. Rửa sạch cắt dọc làm hai.
- Tỏi: đập giập khử dầu ăn.
- Hành lá + ngò: thái nhuyễn.
2. Chế biến
- Nước lèo nấu sôi cho lòng gà vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt.
- Lòng gà mềm cho nấm rơm + mướp vào.
- Nêm lại gia vị vừa ăn nhắc xuống.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra thố.
- Rắc tiêu, ngò, hành lá.
- Dọn kèm chén nước mắm ngon.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh khoai tây cà rốt