Món canh với sự kết hợp của "nấm rơm + rau dền + thịt bằm "
CANH NẤM RƠM + RAU DỀN + THỊT BẰM
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt nạc dăm
- 1 bó rau dền 200g
- 150g nấm rơm búp
- 1 muỗng xúp bột năng
- 1 tép hành lá + ngò + 1 trái ớt
- 200g xương heo nấu lấy 1 lít nước lèo
- Tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm ngon
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn + hành lá phần trắng + tiêu + muối + bột ngọt.
- Nấm rơm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút rửa sạch cắt làm hai theo chiều xuôi.
- Rau dền: bỏ cọng già, lá úa, sâu, cắt ngắn 4cm.
- Ớt bào xéo mỏng, hành lá + ngò: xắt nhuyễn.
2. Chế biến
- Nước lèo nấu sôi cho thịt bằm vào, thịt gần chín cho rau vào, nêm muối + bột ngọt, nước mắm ngon nhắc xuống.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra thố.
- Rắc tiêu + ngò + hành lá.
- Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất + ớt bào mỏng.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh nấm rơm nấu ngót