Nấu "canh tần ô" ngon đúng vị

banner
30584 lượt

CANH CẢI CÚC (TẦN Ô)

I. NGUYÊN LIỆU

- 150g tôm bạc hoặc thịt nạc dăm 
- 2 bó cải cúc (cải tần ô)
- Dầu ăn
- Hành ngò
- Tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng và chất đen trên đầu tôm. Bằm tôm với cọng hành.
- Hành ngò: xắt nhỏ, cọng hành để riêng.
- Cải cúc (tần ô): rửa sạch, cắt khúc 5cm.
2. Chế biến
- Cho vào nồi 1 muỗng dầu để nóng khử tỏi, cho tôm vào xào, nêm muối + tiêu.
- Đổ vào nồi 1 lít nước sôi, nêm thêm nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.
- Bỏ cải cúc (tần ô) vào, nước vừa sôi trở lại nhắc xuống cho hành ngò vào.

III. CÁCH DÙNG

- Món này ăn nóng, cải cúc (tần ô) nấu vừa chín tới ăn mới ngon, không nên để cải chín mềm nhũn.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh cá ngát măng chua