Nấu "canh tần ô" ngon đúng vị
CANH CẢI CÚC (TẦN Ô)
I. NGUYÊN LIỆU
- 150g tôm bạc hoặc thịt nạc dăm
- 2 bó cải cúc (cải tần ô)
- Dầu ăn
- Hành ngò
- Tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng và chất đen trên đầu tôm. Bằm tôm với cọng hành.
- Hành ngò: xắt nhỏ, cọng hành để riêng.
- Cải cúc (tần ô): rửa sạch, cắt khúc 5cm.
2. Chế biến
- Cho vào nồi 1 muỗng dầu để nóng khử tỏi, cho tôm vào xào, nêm muối + tiêu.
- Đổ vào nồi 1 lít nước sôi, nêm thêm nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.
- Bỏ cải cúc (tần ô) vào, nước vừa sôi trở lại nhắc xuống cho hành ngò vào.
III. CÁCH DÙNG
- Món này ăn nóng, cải cúc (tần ô) nấu vừa chín tới ăn mới ngon, không nên để cải chín mềm nhũn.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh cá ngát măng chua