Công thức nấu cháo táo, lạc, hạt đậu món ăn nghe lạ mà tốt

banner
1796 lượt

CHÁO TÁO, LẠC, HẠT ĐẬU

⚛ Nguyên liệu   

- Táo đỏ: 7 quả
- Lạc nhân: 7 hạt
- Đậu vàng: 14 hạt
- Đậu đen: 14 hạt
- Hạnh nhân: 2 hạt

⚛ Cách làm

- Tối mang ngâm nước, sáng hôm sau cho vào nấu thành một bát cháo, ăn cùng 2 quả trứng gà luộc chín. Ăn liên tục 100 ngày.

⚛ Công dụng

- Trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

VỊT HẦM ĐẬU ĐỎ, THẢO QUẢ

⚛ Nguyên liệu

- Vịt đầu xanh: 1 con
- Đậu đỏ: 250g
- Thảo quả, hành, gia vị vừa đủ

⚛ Cách làm

- Vịt làm sạch lông, bỏ ruột rửa sạch. Cho thảo quả, đậu đỏ, gia vị vào bụng vịt khâu lại. Đổ nước hầm thật nhừ, nêm gia vị vào vừa ăn, ăn lúc đói.

⚛ Công dụng

- Trị bệnh tiểu đường béo phì, tì vị hư nhược, tác dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu.

Công thức nấu canh táo, lạc, hạt đậu món ăn nghe lạ mà tốt

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)