Nấu "canh thịt bò lá lốt" ngon lành thanh mát

banner
9125 lượt

CANH THỊT BÒ LÁ LỐT

I. NGUYÊN LIỆU

- 200g thịt bò 
- 10 lá lốt non, lớn
- Dầu ăn 
- Tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, muối

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Thịt bò xắt mỏng, ướp tỏi, hành băm nhuyễn, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Lá lốt rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào lửa lớn. 
- Thịt vừa chín tới, múc thịt ra, đổ nước vào (cỡ 1 tô), đun sôi, nêm vừa ăn, cho thịt và lá lốt vào, sôi, bắc xuống.

III. CÁCH DÙNG

- Khi ăn múc ra tô rắc tiêu lên mặt.
💕 Yêu cầu: thịt vừa chín, không dai, canh có vị vừa ăn. Canh thịt bò có thể thay lá lốt bằng hành và rau răm.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh tần ô cá thác lác