Công thức nấu canh thịt thỏ cho người tiểu đường
CANH THỊT THỎ
⚛ Nguyên liệu
- Thỏ: 1 con
- Muối, mì chính vừa đủ
⚛ Cách làm
- Thỏ lột da mổ bỏ nội tạng, rửa sạch chặt miếng, cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ninh trong 2-3 giờ. Khi thịt chín nhừ là được.
- Uống canh ăn thịt.
⚛ Công dụng
- Bổ âm nhuận táo, thanh nhiệt mát máu, dùng cho người bị tiểu đường do âm hư táo nhiệt gây ra.
CANH BỒ CÂU NGÂN NHĨ
⚛ Nguyên liệu
- Chim bồ câu: 1 con
- Ngân nhĩ: 30g
⚛ Cách làm
- Bồ câu làm sạch, bỏ nội tạng, chặt thành miếng. Ngân nhĩ ngâm nước rửa sạch. Cho hai thứ vào nồi cùng lượng nước vừa phải, hầm nhỏ lửa tới khi thịt chín nhừ là được.
- Chia làm 2 lần, uống canh, ăn thịt và ngân nhĩ.
⚛ Công dụng
- Bổ âm nhuận táo, dùng cho bệnh tiểu đường khát nước, uống nhiều.
CANH GÀ ÁC VỚI TRÙNG THẢO
⚛ Nguyên liệu
- Thịt gà ác: 100 - 200g
- Đông trùng hạ thảo: 10g
- Hoài sơn dược: 30g
⚛ Cách làm
- Thịt gà chặt miếng, hai vị thuốc rửa sạch rồi cho cả vào nồi cùng lượng nước vừa phải, hầm cho tới khi thịt chín nhừ là được.
- Uống nước ăn thịt.
⚛ Công dụng
- Ích khí dưỡng âm, dùng trị các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, xương đau nhức, ra mồ hôi trộm.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)