chả giò đậu hũ chiên khai vị

menu24h

Thay vì cuốn bằng bánh tráng. Hãy thử đổi mới với tàu hũ ky để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn. Cách làm chả giò tàu hũ ky rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sạch, an toàn. Và một chút tình yêu thương là có thể nhanh chóng trổ tài để đãi gia đình, bạn bè một món ngon.

Hãy cùng menu24h.vn chế biến món ngon chả giò đậu hũ chiên khai vị này nhé.

menu24h

Nguyên liệu:

+ Đậu hũ tươi (tàu hủ lá).

+ Giò sống, nạc tôm, cá thác lác.

+ Nấm, cà rốt, khoai môn,..

+ Gia vị.

Cách làm:

+ Chọn đậu hũ tươi hay gọi là đậu hũ lá, dày hoặc lạng mỏng đậu hũ thường ra cũng được. Loại đậu này sau khi chiên vàng bên ngoài thì bên trong ruột gần như rỗng. Chỉ còn 2 má dày bên ngoài để cắt ra thành miếng mỏng dễ dàng. Dùng bìa đậu chiên này để làm món ăn. Hoặc mua đậu chiên sẵn đúng yêu cầu. Loại đậu hũ non mềm nhũn không làm được.

menu24h

+ Dùng kéo cắt lấy phần vỏ bên ngoài của miếng đậu đã chiên thành từng miếng vuông vắn chừng 5cm. Cạo bỏ bớt phần đậu tươi còn dính bám bên trong miếng vỏ đậu cho sạch để miếng vỏ đậu chiên chỉ còn là tấm mỏng.

+ Tùy ý chọn các loại thực phẩm như giò sống (nạc heo quết nhuyễn mịn) nạc tôm hoặc cá thác lát. Nấm, cà rốt, khoai môn quyết nhuyễn mịn.

menu24h

+ Trét lên mặt trong mỗi miếng đậu một lớp mỏng loại thịt cá tùy ý. Cuốn tròn chặt tay, đừng làm cuốn đậu lớn quá. Chừng ngón tay cái người lớn là vừa.

menu24h

+ Chiên lại cuốn đậu trong chảo nhiều dầu cho giòn.  Vớt ra để ráo dầu.

menu24h

+ Hoặc chiên thật giòn, để nguội bớt. Gói kín trong giấy nhôm dùng làm món ăn dã ngoại, đi đường,… Bạn có thể tùy thích chấm tương ớt đỏ đen. Ngoài ra, món ngon chả giò  đậu hũ chiên thường dùng làm món khai vị tuyệt trong các bữa tiệc gia đình.

menu24h

Thật đơn giản phải không nào. Menu24h.vn chúc các bạn ngọn miệng với món ngon này nhé.

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT