Chả giò trái cây sốt sầu riêng

banner
8661 lượt

Với sầu riêng, đem làm bánh hay chè rất là ngon. Nhưng bạn có biết một món mặng làm từ sầu riêng.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Đó là món chả giò trái cây sốt sầu riêng. Món ăn này hay làm món khai vị trong các buổi tiệc thôi nôi dành cho các bé.

Nguyên liệu:

Dễ làm, nhiều màu sắc và dễ ăn.

200g thịt sầu riêng. Bánh tráng bía.

Thơm, táo, dâu, trứng gà.

Nước cốt chanh, bột bắp, dầu ăn, đường, sốt mayonnaise.

Các làm:

Bỏ sầu riêng vào chảo. Thêm vào 1 chén nước và 3 muỗng canh đường. Hòa sầu riêng cho quyện chung với phần nước và đường.

Khi các nguyên liệu đã hòa vào nhau. Bỏ vào tiếp một chút bột bắp đã hòa vào nước để làm sệt lại phần sốt này.

Trứng gà cho vào chén và đánh tan ra.

Cho tất cả trái cây đã sắt hạt lựu vào 1 tô lớn. Cho vào phần trái cây này 4 muỗng sốt mayonnaise rồi trộn đều.

Sau đó đem phần trái cây này bỏ vào trong tủ lạnh. Theo giải thích của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là để khi chiên chả giò sẽ không bị chảy ra.

Tới phần cuốn chả giò. Sử dụng bánh tráng bía, phết chả giò xung quanh rìa của bánh tráng rồi cho nhân trái cây vào giữa và cuốn lại như cuốn chả giò bình thường.

Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu vào.

Nếu bạn tự nấu tiệc tại nhà, khi chiên để chả giò không bị bung ra thì lúc chiên để phần mí của chả giò phía dưới đáy chảo.

Vì bánh tráng bía cũng đã chín rồi. Bỏ chả giò vào chảo dầu và thấy chả giò vừa chín vàng là được, không nên chiên quá lâu.