Bí quyết "chả phổi cua" ngon chuẩn nhà hàng
CHẢ PHỔI CUA
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt cua
- 5 hột vịt
- 100g mỡ gáy
- 1 muỗng cà phê vun bột năng
- 1 trái cà chua
- 1 ít ngò, 3 trái ớt, dầu mè, hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cà, ớt tỉa hoa.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Mỡ gáy xắt sợi ướp 1 muỗng cà phê đường phơi nắng 30 phút.
- Thịt cua xé nhỏ.
- Trộn mỡ, thịt cua, 5 hột vịt (chừa 1 lòng đỏ để thoa mặt chả) hành tỏi bằm nhỏ cho muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè nếm vừa ăn để 10 phút cho thấm.
2. Hấp chả
- Lấy khuôn tròn đường kính 15cm lát bao nylon thoa dầu, để chả vào khỏa bằng mặt.
- Bắc nước sôi cho chả vào hấp 25 phút chả chín. Lòng đỏ hột vịt quậy đều thoa lên mặt chả (thoa hột vịt rồi không nên đậy nắp) mặt chả khô đem chả ra, để đi hơi.
3. Trình bày
- Trút chả ra dĩa tròn cắt làm đôi, mỗi bên cắt làm 5 miếng bằng nhau.
- Ở giữa dĩa để bông hồng bằng cà chua, ngò sắp xung quanh. Dưới thành dĩa rải ngò sắp chung quanh, 5 bông ớt tỉa hoa đồng tiền.
🦀 Xem tiếp: Cách làm cua đút lò