chân gà rút xương phá lấu

menu24h.vn

Nhiều người nghĩ rằng công việc ở nhà của các chị phụ nữ rất đơn giản và nhàn hạ, tuy nhiên điều đó hoàn toàn ngược lại. Làm thế nào để tính toán, lên thực đơn cho bữa cơm trong gia đình đủ chất dinh dưỡng, không bị ngán là vấn đề mà biết bao bà nội trợ phải đau đầu. menu24h- món ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn chế biến món chân gà rút xương phá lấu vừa đơn giản lại ngon miệng và lạ. Chân gà được rút xương, nấu sao cho chắc giòn, thơm mùi ngũ vị hương và có vị béo của nước dừa.

 Nào bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguyên liệu:

+ Chân gà
+ Hành tỏi 
+ Ngũ vị hương
+ Bột quế, nụ đinh hương, rượu trắng
+ Nước tương
+ Nước dừa tươi

Cách làm:

+ Chân gà đã rút xương, chặt làm hai hoặc làm ba nếu chân lớn.

menu24h.vn

+ Ướp trộn chân gà trong một cái nồi với: Một muỗng xúp hành tỏi băm, hai muỗng cà phê ngũ vị hương. Một muỗng cà phê bột quế, ba nụ đinh hương, tý rượu trắng. Một muỗng cà phê muối, ba muỗng xúp nước tương ngon. Để qua một giờ, gắp chân gà ra, giũ sạch gia vị. Thả vào chảo dầu chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

menu24h.vn

+ Chuẩn bị nước dừa tươi ngọt.

menu24h.vn

+ Cho chân gà vào lại nồi gia vị, châm nước dừa tươi vào vừa ngập. Để sôi, nêm nếm lại. Nấu sôi lăn tăn thật nhỏ lửa cho đến khi nước cạn và chân gà gần như ráo.

menu24h.vn

+ Tùy ý làm món ăn kèm dưa leo, các loại đồ chua.

Món chân gà rút xương phá lấu không quá cầu kỳ, phức tạp. Với cách chế biến nhanh, đơn giản, bạn có thể mang đến một món ăn lạ miệng cho cả gia đình. Để đỡ ngán, bạn có thể ăn chân gà phá lấu với dưa leo, dưa chua và muối tiêu chanh. Menu24h.vn– luôn giới thiệu với bạn những món ăn ngon, mới lạ các bạn theo dõi để ẩm thực mình thêm phong phú nhé.
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT