cháo bào ngư
Sau đây dịch vụ nấu ăn menu24h.vn giới thiệu đến các bà mẹ và các bé yêu món cháo đặc biệt dành cho bà mẹ và bé, món cháo bào ngư.
Cháo bào ngư là một món cháo thơm ngon và hấp dẫn. Một món ăn bổ dưỡng rất thích hợp với người già và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.
Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết của dịch vụ nấu ăn menu 24h để các mẹ có thể tự tay mình làm nên món ngon cho bé yêu của mình.
Nguyên liệu
- 150g gạo tẻ
- 50g gạo nếp
- 500g/50g bào ngư/ là bào ngư khô
- 700ml nước xương
- 50g nấm rơm tươi
- Hành, mùi tàu
- Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột
- 1 quả trứng vịt muối
Cách làm:
Qua nhiều lần sơ chế nấu ăn và phục vụ khách hàng tại các buổi tiệc như cưới hỏi, tiệc thôi nôi cho bé đơn vị chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nấu những món này, mời các bạn theo dõi.
- Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi hầm cùng nước xương đun sôi 10 phút ủ qua đêm.
- Bào ngư tươi hấp chín, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm.
- Nếu là bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp.
- Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh.
- Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.
- Hành, mùi tàu rửa sạch cắt nhỏ.
- Cho cháo lên bếp, nêm vừa ăn, cho nâm rơm băm nhỏ vào, đợi cháo sôi, cho bào ngư đã xào để sôi lại thì múc ra bát, rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột .
- Cháo cần ăn nóng có thể cùng quẩy rán.
Cuối cùng dịch vụ nấu tiệc xin chân thành cảm ơn quý khách cùng tất cả các mẹ thành công và ngon miệng với món cháo bào ngư này nhé!