Bạn đã biết nấu đúng cách món cháo thủ ô hồng táo
CHÁO THỦ Ô VÀ HỒNG TÁO
⚛ Nguyên liệu
- Hà thủ ô: 100g
- Hồng táo: 50g
- Gạo tẻ: 100g
⚛ Cách làm
- Trước tiên đem gạo tẻ vo sạch, sau đó cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp để nấu cháo, lúc đầu dùng lửa to để đun sôi, sau đó cho hà thủ ô và hồng táo đã được rửa sạch vào, vặn thành lửa nhỏ để ninh cháo từ từ.
- Khi cháo đã chín nhừ, cho một lượng thích hợp đường phèn vào đảo đều là được. Chia cháo thành hai lần để ăn trong ngày, nên ăn vào lúc đói bụng.
⚛ Công dụng
- Cháo được dùng để trị bệnh mỡ trong máu cao, xơ cứng huyết quản, tóc bạc sớm.
MĂNG LAU VÀ TÂM CÂY CẢI DẦU
⚛ Nguyên liệu
- Tâm cây cải dầu: 250g
- Măng lau: 120g
- Nấm hương ( Ngâm nước): 60g
- Muối, mì chính lượng vừa đủ.
⚛ Cách làm
- Trước tiên đem tâm cây cải dầu rửa sạch, sau đó để khô, cho vào dầu nóng trong nồi một lúc. Măng khô bỏ vỏ già, thái thành sợi, nấm tươi bỏ rễ.
- Nồi xào cho tiên dương, muối tinh, mì chính, rượu vang, đường trắng đun sôi, rồi cho tâm cây cải dầu vào xào đến khi gần chín thì lấy ra.
- Các nguyên liệu chính ninh chín xếp vào trong bát, tầng cao nhất là nấm tươi, lần lượt phía trước là tâm cây cải dầu, măng lau, nấm hương.
- Nước canh trong nồi xào đun sôi, dùng tinh bột ẩm trộn với bột khiếm thực, sau khi tưới một ít dầu vào trong bát lên rau là được. Có thể làm món ăn chính.
⚛ Công dụng
- Thích hợp với chứng máu nhiễm mỡ cao.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người mỡ trong máu ( Tiếp theo)