Chế biến món "Cháo Nghêu" cực ngon
CHÁO NGHÊU
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2 lon gạo ngon
- 1kg nghêu loại vừa
- Ngò, hành lá
- Chanh - ớt - 50g hành tím + tỏi
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon, dầu ăn
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gạo: vo sạch, rang sơ cho khô hột gạo lại (đừng rang cháy sẽ không đẹp).
- Nghêu: ngâm độ 1 giờ, xả sạch, cho lên nồi đậy nắp lại nấu chín, bóc thịt nghêu ra để vào tô.
- 1 muỗng xúp dầu + hành tỏi băm phi vàng, cho nghêu vào xào sơ nêm gia vị tiêu + bột ngọt.
- Ngò + hành lá: xắt nhuyễn.
- Chanh: xắt làm 8.
- Ớt: bằm nhuyễn hoặc thái mỏng.
2. Chế biến
- 3 lít nước lạnh cho gạo vào nấu sôi, vớt bọt, gạo vừa nhừ cho nghêu vào + tiêu + bột ngọt + đường + chút nước mắm ngon (đừng nêm muối vì nghêu mặn).
III. CÁCH DÙNG
- Món này dùng nóng + tiêu + hành ngò. Dùng với chanh, ớt, nước mắm ngon.
⏩ Xem thêm: Cách làm cháo nấm rơm