Bạn đã biết nấu món cháo trạch tả chưa?
CHÁO TRẠCH TẢ
⚛ Nguyên liệu
- Bột trạch tả: 10g
- Gạo tẻ: 40g
- Nước: 500ml
⚛ Cách làm
- Dùng gạo nấu cháo, khi gạo đã nở cho bột bánh trạch tả, đun nhỏ lửa cho sôi là được.
- Ăn cháo nóng ngày 2 lần.
⚛ Công dụng
- Dùng để chữa tăng huyết áp, chứng mỡ máu cáo.
CỦ CẢI HẤP
⚛ Nguyên liệu
- Củ cải non: 500g
- Nấm hương lượng vừa đủ
- Hành củ, hạt tiêu xay, xì dầu, ớt
⚛ Cách làm
- Chọn củ cải non gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng to bổ dọc theo củ, xào qua muối, để một lúc rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm mềm, bỏ chân, băm nhỏ cùng hành củ, ướp muối, hạt tiêu xay, để ngấm gia vị.
- Trải miếng củ cải ra, lấy nấm cho vào nồi cuốn tròn lại, xếp ra đĩa đem hấp chín. Lấy ra, ăn nóng, chấm xì dầu. Ăn với cơm.
⚛ Công dụng
- Món ăn bổ, ngon, phù hợp với người có nhiều cholesterol, người béo phì.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người mỡ trong máu ( Tiếp theo)