Công thức nấu cháo yến mạch thơm ngon cho người tiểu đường

banner
2098 lượt

CHÁO YẾN MẠCH

⚛ Nguyên liệu

- Yến mạch miếng: 50g

⚛ Cách làm

- Cho yến mạch vào nồi, đổ thêm nước, nấu đến khi cháo chín nhừ là được.

⚛ Công dụng

- Món ăn có công hiệu giảm mỡ trong máu, giảm đường, giảm béo.
- Cháo yến mạch thích hợp với người bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, người béo phì.

TỎI TRỘN RAU DIẾP

⚛ Nguyên liệu 

- Lá rau diếp non: 500g
- Tỏi: 50g
- Muối: 5g
- Xì dầu: 5g
- Dấm: 5g
- Hạt tiêu: 2g

⚛ Cách làm

- Rửa sạch lá rau diếp non, thái khúc ngắn, ướp muối đến khi ra nước. Tỏi rửa sạch, dùng dao đập dập, băm nhỏ.
- Vắt hết nước trong rau diếp cho vào bát, trộn với xì dầu, muối, mì chính, dấm, tỏi.
- Bắc nồi lên bếp lửa, cho dầu vào nồi, cho hạt tiêu vào xào thơm, lấy hạt tiêu ra bỏ đi. Tưới dầu lên bát lá rau diếp, trộn đều là được.

⚛ Công dụng

- Tỏi thơm, ngon miệng, có tác dụng tiêu hoá, trừ tích trệ, thích hợp với người bệnh tiểu đường, mỡ trong máu cao và chứng béo phì.
-> Chú ý: Người âm hư hoả vượng và nội có tích nhiệt kiêng ăn.

Công thức nấu cháo yến mạch thơm ngon cho người tiểu đường

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)