Công thức nấu chim cút cực ngon cho người tiểu đường
CHIM CÚT NẤU VỚI CÂU KỶ
⚛ Nguyên liệu
- Chim cút: 1 con
- Câu kỷ: 30g
- Đỗ trọng: 10g
⚛ Cách làm
- Chim cút làm sạch, bỏ ruột, cho lượng nước vừa đủ hầm nhừ với câu kỷ, đỗ trọng. Khi ăn bỏ thuốc, ăn thịt uống nước.
⚛ Công dụng
- Dùng cho người bệnh tiểu đường bị đau lưng, dị tinh.
CÁ DIẾC CHÈ XANH
⚛ Nguyên liệu
- Cá diếc: 100 - 200g
- Chè xanh: 10 - 25g
⚛ Cách làm
- Cá diếc làm sạch, bỏ ruột và mang, cho chè xanh vào bụng cá găm lại, cho ít dầu và muối vào chưng cách thuỷ, khi ăn bỏ đi chè xanh.
⚛ Công dụng
- Có tác dụng kiện tỳ lợi thấp, tiêu thực, trừ phiền khát, thích hợp với người đái đường hay khát uống nhiều, tiêu hoá kém, tích trệ.
⏩ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)