Có nên tổ chức tiệc tại nhà trong kỳ nghỉ?

banner
14016 lượt

Đặt tiệc ở đâu? Tổ chức tiệc tại nhà trong kỳ nghỉ có phù hợp?

Tổ chức tiệc vào kỳ nghỉ, nên chọn ngày giữa kỳ, hôm sau bạn vẫn được nghỉ ngơi chứ không phải tất bật đi làm lại ngay…

Tự nấu tiệc tại nhà có thể khiến bạn vất vả hơn, nhưng đây sẽ là cơ hội giúp mọi người gắn bó với nhau hơn và tạo ra những khoảnh khắc thú vị, ý nghĩa.

Theo một chuyên gia tổ chức tiệc, đào tạo đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh, khi tổ chức tiệc vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nên chọn ngày giữa kỳ, tức sau khi tổ chức tiệc, hôm sau bạn vẫn được nghỉ ngơi chứ không phải tất bật đi làm lại ngay. Như vậy, giúp bạn có thêm thời gian thư giãn sau một ngày vui nhưng cũng khá mệt mỏi, đồng thời khách mời cũng đỡ ngại khi ở lại muộn nếu tiệc tối.

Hãy lên thực đơn cho bữa tiệc từ trước và chọn đơn vị tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp để bạn có thể yên tâm thoải mái với bạn bè và người thân.

Các món thường được nhiều người ưa thích khi tổ chức tiệc tại nhà

+ Tôm nướng, bò xiên, mực nướng, cá tầm nướng giấy bạc, …

+ Món khai vị: Khai vị 3 món, khai vị 4 món, bát bửu,…

+ Món chính: Mặc dù gà là món quen thuộc nhưng bữa tiệc lúc nào cũng nên có món gà. Món bò, món tôm, món cá…

+ Món lẩu: Lẩu cá, lẩu tôm, lẩu thái, lẩu kim chi, lẩu dê, ..

Trước khi lên thực đơn, cần biết rõ khẩu vị ăn uống của các thành viên gia đình, khách mời theo vùng miền. Chẳng hạn, nếu khách là một gia đình có con nhỏ, khách mời theo tính chất là tiệc thôi nôi, sinh nhât bé thì các món ăn nên hạn chế nấu cay, hoặc có người ăn chay hay kiêng một món nào đó thì bạn càng cần lưu ý để họ không bị “bỏ đói” giữa rừng món ngon.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và khách của bạn cũng vậy, hãy dành thời gian chuẩn bị trước những trò chơi hay các hoạt động giúp bọn trẻ dễ dàng làm quen với nhau, thích thú tham gia (có sự góp mặt của người lớn càng tốt).

Kinh nghiệm chia sẽ khi đặt tiệc tại nhà:

Chị Nguyễn Ngọc Anh Thư, Giám đốc Công ty đào tạo gia chánh Rosa (Đồng Nai) chia sẻ kinh nghiệm, khi tổ chức tiệc tại nhà nên lựa các món đơn giản, dễ làm và sao cho các thành viên trong nhà đều có thể góp tay, tạo không khí vui nhộn, gắn bó. 

Thông thường, các món nướng được nhiều người ưa chuộng, dễ thực hiện và đáp ứng nhu cầu của số đông. Sườn nướng, thịt ba chỉ nướng, dạ dày nướng… là những món có thể nghĩ tới. “Nam giới hay nhậu khoái các món này. Trẻ nhỏ cũng dễ ăn. Món ăn không cần chuẩn bị cầu kỳ từ trước nhiều”, chị Anh Thư chia sẻ.

Ngoài ra, các món lẩu hay bánh mì ăn kèm chả giò, salad, … cũng có thể là lựa chọn hay.

Theo chuyên gia ẩm thực, nhiều người cho rằng đặt tiệc tại nhà cần phải cầu kỳ, nhiều món, mâm cao, cỗ đầy mới đúng nghi thức và đáp ứng nhu cầu của mọi người, nhưng thực tế, trong bữa ăn sum vầy dịp nghỉ lễ, điều quan trọng là không khí ấm áp, thân tình, vui vẻ. Vì vậy, không cần quá câu nệ nhiều món sơn hào hải vị, mà hãy làm sao để mọi người dễ quây quần, có nhiều thời gian chia sẻ, trò chuyện.

“Nếu có thể để trẻ nhỏ tham gia càng tốt, vì đó là cơ hội để các bé tham gia góp sức, tìm thấy niềm vui từ các hoạt động chung và trân trọng ý nghĩa gia đình hơn”, chị Thư nói.

Đặt tiệc ở đâu? Đơn vị nào có thể đáp ứng nhu cầu tiệc tại nhà của bạn một cách chu đáo nhất?

Hãy liên hệ vào phần liên hệ website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.