Cơm chiên cá mặn
Món cơm chiên cá mặn là một món ăn rất ngon. Chính vì thế mà món này thường được chọn làm một trong những món ăn chính trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi.
Thật ra, món ăn này khá là dễ nấu nên dù không phải vào các dịp nấu tiệc tại nhà. Bạn cũng có thể làm món này để đãi cả nhà trong những bữa cơm hết sức bình thường.
Chỗ đặc biệt của món này là cá mặn. Không giống khô cũng chẳng phải mắm, cá mặn được lý giải theo nhiều cách khác nhau, người gọi là khô cá chét, người nói làm từ cá sủ, có khi là cá thu muối dùi…
Nguyên liệu cần có:
– 200 gam khô cá mặn.
– 1 đĩa cơm được nấu chín và để nguội.
– 200 gam thịt gà nạc (đùi hay ức tuỳ thích)
– Nửa bắp cải nồi
– Dầu oliu, tiêu, tỏi băm nhuyễn và canh bột gà dùng để ướp.
– Vài cọng ngò dùng để trang trí.
Cách làm:
– Đầu tiên ta rửa sạch khô. Rồi ngâm khoảng 4h bằng nước sôi để cho khô mềm ra. Mình bắt đầu xé thành từng xớ thịt.
– Tiếp đến là thịt gà được rửa sạch rồi được cắt thành thành miếng vừa ăn. Ướp cho thấm với chút bột gà, tỏi băm và tiêu.
– Bắp cải nồi rửa sạch, rồi ta cắt thành từng sợi như trộn gỏi để ăn.
– Làm nóng chảo, phi dầu + tỏi thơm vàng rồi nhanh tay xào khô, thịt nạc gà cho thật chín, và ráo nước.
– Đổ cơm vào và chiên chung. Cuối cùng, là trộn đều tay những sợi bắp cải nồi đã cắt sợi nhuyễn.
– Khi các thành phần đã hòa quyện vào nhau là được.
Trang trí:
Đổ cơm ra đĩa. Trang trí lên đĩa thức ăn bằng những cọng ngò đã được chuẩn bị trước đó.
Bày món này lên bàn kèm với nước tương đã dầm ớt.
Trong quá trình làm tiệc menu24h – dịch vụ nấu ăn để ý, món này cũng thường được khách hàng chọn lựa cho buổi tiệc của mình.