Chế "Cơm gà kiểu Ý" ngon đúng chuẩn nhà hàng

banner
27360 lượt

CƠM GÀ KIỂU Ý

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà mái dầu 1,7kg - 1,8kg
- 2 lon gạo (1/2kg) ngon
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương +1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 2 trái dừa xiêm 
- Ngò, 1 trái cà, 1 trái ớt
- Tiêu, muối, đường + bột ngọt + xì dầu + dầu ăn + 4 tép tỏi

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị
- Gà: làm sạch, chặt đôi, để thật ráo, dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà.
- Ướp vào gà:
+ 1 muỗng cà phê tiêu.
+ 1 muỗng cà phê muối.
+ 1 muỗng xúp đường.
+ 1/2 muối cà phê ngũ vị hương + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
+ 1 muỗng cà phê dầu mè.
+ Ngò: rửa sạch.
+ Cà, ớt: tỉa hoa.
+ Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
2. Chế biến
- Nước dừa xiêm nấu sôi (lường 1 lon gạo = 2 chén nước dừa xiêm loại chén trung) cho gà vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Gà chín mềm vớt ra thoa màu vàng + dầu mè lên da gà cho bóng và đẹp. Lọc lại nước lèo cho trong. Cho gạo vào nấu chín, nêm gia vị.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

III. CÁCH DÙNG

- Cho cơm ra dĩa, chặt gà từng miếng vừa ăn. Xếp lại gà dáng đang nằm, xung quanh cơm. Để ngò, cà ớt tỉa hoa ở giữa. Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh. Có thể dọn rau xà lách Đà Lạt + cà thái khoanh.

⏩ Xem thêm: Cách làm cơm gà xào