Những công thức nấu cháo cho người tiểu đường mà bạn nên biết
CHÁO VỚI RỄ RAU CHÂN VỊT
⚛ Nguyên liệu
- Rễ rau chân vịt tươi: 250g
- Kê nội kim: 10g
- Gạo tẻ: 100g
⚛ Cách làm
- Rễ rau chân vịt rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi cùng kê nội kim và nước vừa đủ sắc lên 30 phút rồi lọc lấy nước bỏ bã. Dùng nước này cho vào gạo đã vo sạch nấu lên thành cháo. Ăn nóng.
⚛ Công dụng
- Lợi ngũ tạng, chống khát, nhuận tràng, dùng cho bệnh tiểu đường.
CHÁO NHÂN SÂM, CẨU KHỞI TỬ
⚛ Nguyên liệu
- Sâm tươi: 1g
- Cẩu khởi tử: 30g
- Gạo tẻ: 100g
⚛ Cách làm
- Nhân sâm rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, tán bột mịn. Cẩu khởi tử nhặt sạch rồi rửa, sau đó cho vào nồi đất cùng gạo đã vo sạch và nấu lên thành cháo, khi cháo chín mới cho sâm vào. Ăn vào buổi sáng và tối
⚛ Công dụng
- Đại bổ nguyên khí, hạ đường. Thích hợp với mọi loại tiểu đường. Với người trung và cao tuổi mắc tiểu đường khi dùng sâm để phòng chữa bệnh phải kiên trì mới có tác dụng, lượng dùng mỗi ngày không được quá 1g, cứ ăn 10 ngày sau đó nghỉ 10 ngày rồi lại dùng tiếp.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng cho người tiểu đường ( Tiếp theo)