Công thức nấu râu ngô kết hợp với thực phẩm tốt cho người tiểu đường
RÂU NGÔ HẦM CON HÀU
⚛ Nguyên liệu
- Râu ngô: 50g
- Thịt hàu: 200g
- Muối, rượu, tiêu, dầu ăn, hành
- Gừng thái lát vừa đủ
⚛ Cách làm
- Râu ngô nhặt bỏ tạp chất rồi rửa sạch, thịt hàu rửa sạch. Cho tất cả vào nồi cùng muối, rượu, tiêu, dầu ăn, hành, gừng và một lượng nước vừa đủ đun to lửa cho sôi rồi để lửa nhỏ hầm tới khi thịt hàu nhừ vớt bỏ râu ngô và gừng ra, cho gia vị vừa ăn là được.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt bổ âm, kiện não ích trí, thích hợp với các bệnh tiểu đường.
RÂU NGÔ NẤU THỊT NẠC
⚛ Nguyên liệu
- Râu bao ngô: 30g
- Thịt nạc: 100g
⚛ Cách làm
- Cho cả hai vào nấu canh, sau khi chín bỏ râu ngô, uống canh ăn thịt.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt bổ âm, kiện não ích trí, thích hợp với các bệnh tiểu đường.
RÂU NGÔ NẤU TRAI
⚛ Nguyên liệu
- Râu ngô: 50g
- Thịt trai: 120g
⚛ Cách làm
- Cho vào nồi đất đun nhỏ lửa, khi chín vớt bỏ râu ngô, uống canh ăn thịt trai. Ăn cách nhật.
⚛ Công dụng
- Trị bệnh tiếu đường.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Xem tiếp)