Bí quyết "cua xào giấm" ngon như nhà hàng
CUA XÀO GIẤM
I. NGUYÊN LIỆU
- 4 con cua thịt
- 1/2 củ tỏi, ngò, dầu ăn
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng súp đầy bột năng
- 100g củ kiệu chua
- Giấm, đường, nước tương, tiêu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cua: làm sạch, gỡ lấy mai luộc chín, chặt thịt cua ra làm đôi (chặt bỏ bớt ngoe ngoài).
- Kiệu chua: xắt mỏng.
- Hành tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng dày độ 5 ly dọc theo củ.
- Bột năng khuấy chung với 1/2 chén giấm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp nước tương + 1 muỗng súp đường quậy đều.
- Tỏi: đập giập.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào cho thơm, cho cua vào xào, cua chín cho hành tây và chén giấm bột vào, bột trong cho củ kiệu vào.
- Nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Cho cua ra dĩa, sắp thịt cua lại hình con cua, trên gắn mai cua, trên cua rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này ăn nóng.
🦀 Xem tiếp: Cách làm cua xào phù dung