cừu nấu thảo mộc

banner
10722 lượt

Dưới đây là món cừu khá nổi tiếng của các nước châu âu xứ lạnh, một món ngon mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xin cùng được chia sẻ đến các bạn cùng tham khảo nhé.

Thành phần công thức,  dịch vụ nấu ăn chúng tôi đã liệt kê ra dưới đây như sau:

dịch vụ nấu ăn

  • 3kg de-xương vừa chân của thịt cừu
  • Dầu ô liu và gia vị
  • Thảo mộc để nhồi,…
  • 1/2 chén dầu ôliu
  • 1 củ hành tây đỏ, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • Muối biển 1 muỗng cà phê
  • 1/2 chén gia vị nướng
  • 1/4 chén nho khô
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 1 bó lá phẳng mùi tây
  • 1/2 bó rau húng tây
  • 1/2 bó lá hương thảo
  • 1/2 chén hương vị nướng đã có sẵn
  • 2 chén vụn bánh tự chế
  • Hạt tiêu xay
Sau đây là phương pháp nấu, dịch vụ nấu tiệc thương hiệu menu24h.vn lưu ý các bạn rằng món này là món ngoại, cho nên cách nấu với người Việt chúng ta cũng có một số thay đổi về nguyên liệu cũng như cách nấu.

1. Thịt cừu từ tủ lạnh hai tiếng trước khi nấu để cho phép nó đến nhiệt độ bằng nhiệt đó trong nhà.

2. Lò nướng đến 180C.

3. Chuẩn bị các loại thảo mộc nhồi,cho muỗng canh dầu vào chảo trên lửa nhỏ. Thêm hành tây, tỏi và muối và nấu cho tới khi mềm và có mùi thơm, khoảng 10 phút. Thêm pinenuts và nho và nấu trong một phút. Thêm mật ong và rượu giấm đỏ. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Xin lưu ý, đừng để hành tây quá lâu, dịch vụ nấu tiệc tại nhà khuyên các bạn nên đảo nhanh trong tầm 5 phút thôi nhé, thay vì 10 phút

4. Chọn và cắt lá từ rau mùi tây, húng tây và lá hương thảo. Đặt trong một bộ xử lý thực phẩm và pha trộn trong khi từ từ đổ vào dầu còn lại. Thêm pecorino, xung một vài lần sau đó thêm bánh mì vụn, đập một lần nữa cho đến khi chúng hòa quyện lẫn nhau. Gỡ bỏ khỏi bộ vi xử lý và kết hợp với hỗn hợp pinenut nguội. Kiểm tra gia vị trước khi nêm nếm nhé

5. Đặt cừu trên thớt. Đặt thảo mộc nhồi ở giữa dọc theo toàn bộ chiều dài bên trong thịt cừu. Cuốn thịt cừu từ bên này sang bên kia. Buộc bằng dây dọc theo chiều dài của chân cuộn lại ở ba khoảng centimet. Chà xát với dầu và đặt trong đĩa inox hoặc kim lạo lớn. Nấu ăn cho 30 phút sau đó giảm nhiệt độ đến 160C. Phút thứ 40 nhiều hơn, bắt đầu kiểm tra nhiệt độ trung tâm của thịt. Tiếp tục nướng cho đến khi nó đạt đến khoảng 55 đến 56C. Nghỉ ngơi trong 30 phút.

6. Để phục vụ, loại bỏ chuỗi, cắt miếng và dùng với bất kỳ loại nước ép nào mà bạn thích nhé!

Cơ  đặt tiệc tại nhà có lời khuyên cho các bạn đây.

Lời khuyên cho các bạn từ món thịt nướng: Nếu bạn có thể kiểm soát tốt cách nấu thịt nướng của bạn cũng là một điều tuyệt vời, nếu dùng lò than thì nướng phải từ từ nếu không khói sẽ làm mất hương vị từ thịt cừu.Bạn nên sắm cho mình một cái nhiệt kế kiểm tra độ nống của thức ăn; nó sẽ giúp bạn nấu thịt hoàn hảo mỗi lần như một chuyên gia ẩm thực.

Cuối cùng dịch vụ nấu ăn với thương hiệu menu24h.vn mong muốn các bạn am hiểu thêm về các món ăn phương Tây, và một ngày nào đó bạn cũng sẻ nấu cho gia đình của bạn thưởng thức món này, xin chào và hẹn gặp lại.