ĐẬU HŨ NON SỐT THỊT BẰM

banner
1684 lượt

Đậu hũ non sốt thịt bằm thơm ngon

Bạn đã được thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món Đậu hũ non sốt thịt bằm chưa? Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt lại rất dễ thực hiện. Nếu bạn đang đau đầu về việc lên thực đơn món ăn khi tổ chức tiệc tại nhà của mình thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây mà Menu24h chia sẻ nhé! Chúng tôi xin mang đến cho bạn và buổi tiệc của bạn món Đậu hũ non sốt thịt bằm “hút hồn” mọi thực khách khó tính nhé!

✔ Nguyên liệu:

+ Đậu hũ non, thịt lợn băm, ớt tươi.

Đậu hũ non (nguyên liệu)

+ Gia vị: 2 thìa nhỏ xì dầu, tương ớt, hành hoa, 1 thìa nhỏ tỏi băm, đường, hạt nêm và dầu ăn.

✔ Cách chế biến đậu hũ non sốt thịt bằm:

Để có món Đậu hũ non sốt thịt bằm ngon đúng điệu thì bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:

+ Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt lợn băm vào xào chín.

Thịt lợn băm

+ Cho xì dầu, tương ớt, một ít đường vào đảo đều. Đổ 1 ít nước vào đun lửa nhỏ 10 phút, cho ớt băm, hạt nêm đảo đều.

+ Thái lát mỏng đậu hũ, xếp vào đĩa, đổ nước sôi vào nồi hấp, đập nắp đun 2 phút. Dùng thìa múc nước trong đĩa đậu đổ đi.

+ Cho sốt thịt băm lên trên, rắc chút hành hoa là được.

Đậu hũ non sốt thịt bằm

  • Không hấp đậu hũ quá lâu, sẽ làm mất độ ngon của đậu hũ.

Sẽ thật tiếc nếu như bạn bỏ qua món Đậu hũ non sốt thịt bằm vừa ngon lại vừa dễ thực hiện này đấy! Đừng quên thêm ngay món ăn này vào thực đơn khi nấu tiệc tại nhà của mình bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với món đậu hũ non sốt thịt bằm này nhé ^^

Xem thêm: 

Bí mật hấp dẫn khó chối từ khi đặt tiệc liên hoan