Những món ăn dinh dưỡng nấu với đậu phụ cho người tiểu đường
NẤM HƯƠNG ĐẬU PHỤ
⚛ Nguyên liệu
- Đậu phụ: 250g
- Nấm hương: 100g
- Muối, xì dầu, mì chính, dầu mè
⚛ Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch thái miếng. Cho vào nồi, cho tiếp nấm hương, muối và nước lã vào đun lửa vừa, khi sôi giảm nhỏ lửa hầm 15 phút, cho xì dầu, mì chính, dầu mè vào. Dùng liều lượng phù hợp, không dùng khi còn quá nóng.
⚛ Công dụng
- Dùng cho bệnh nhân tiểu đường trung tiêu, có tác dụng thanh vị, giảm hoả, dưỡng âm, sinh nước bọt.
SỢI ĐẬU PHỤ XÀO RAU DỀN
⚛ Nguyên liệu
- Sợi đậu phụ: 100g
- Rau dền: 200g
- Dầu ăn: 20g
- Hành, gừng, mì chính, bột sắn dây
⚛ Cách làm
- Đậu phụ sợi thái khúc, đun dầu nóng cho gừng, dầu mè, xào lên cho sợi đậu phụ vào xào chín đến 8 phần bỏ rau dền vào đảo đều. Thêm muối, mì chính, xào chín có màu trong, cho bột sắn dây hoà loãng vào cho sánh.
⚛ Công dụng
- Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường đờm nhiệt, có tác dụng thanh nhiệt lợi ẩm, tiêu đờm.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)