Dịch vụ nấu tiệc tại nhà ngon

Dịch vụ nấu tiệc tại nhà ngon

Dịch vụ nấu tiệc tại nhà menu24h

Chúng tôi luôn là lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng nhiều năm qua kinh nghiệm an toàn thực phẩm nguyên liệu tươi sạch do các đầu bếp hàng đầu từ menu24h lựa chọn thực phẩm dùng cho dịch vụ nấu tiệc cách tốt nhất là chất lượng thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

sofitel_saigon_BJYT

1. Thịt trâu, bò

Trong thịt bò và thịt trâu có nguy cơ nhiễm kén sán nhiều hơn thịt lợn. Vì vậy, khi mua thịt trâu, thịt bò, bạn nên tránh những miếng thịt có các bọc nhỏ xen giữa các thớ thịt, bắp thịt. Khi thái, bằng mắt thường nếu thấy những đốm trắng to bằng đầu kim là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Còn nếu miếng thịt nhiễm sán thì sẽ có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu có màu trắng nằm dọc theo các thớ thịt. Nếu thịt ướp urê hoặc hàn the thì khi cầm vào miếng thịt thấy cứng hơn, không còn cảm giác mềm mại và độ dẻo dính như thịt tươi.

Mách bạn:
dịch vụ nấu tiệc

– Sớ thịt phải khô, mịn, mầu đỏ hồng. Mỡ bò mầu vàng tươị Thịt bò cái ngon hơn bò đực.

– Thịt bò con (từ 4 tháng đến 4 tuổi) rất mềm, mỡ trắng.
Thịt filet mềm là thịt ngon nhất trong con bò. Thường dùng làm “bít-tết” (steak), nhúng dấm hay xào.

– Thịt bò con dùng làm thịt tái.

– Thịt vai không được mềm lắm, nhưng cũng có thể làm steak được.

– Đùi bò có nhiều gân và bắp thịt, dùng hầm súp (soup), hay kho ăn rất ngon.

– Bụng bò hay nạm có nhiều mỡ, dùng kho, hầm hay nấu “ra-gu”

– Xương bò, sườn bò, đuôi bò dùng nấu nước dùng cho ngọt.

2. Thịt gà, thịt vịt

Với thịt gà làm sẵn, nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác. Nếu thịt gà bị chết (gà toi) trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Trong trường hợp mua gà vẫn còn sống, nên tránh những con gà bị xù lông, chảy dãi, mào tím tái, mắt lờ đờ hoặc nhắm tịt lại như buồn ngủ vì những biểu hiện này cho thấy gà không được khỏe mạnh. Gà ngon, khỏe mạnh là những con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân bé, lườn căng.

Mách bạn:

– Nên lựa con vừa ăn, không già quá.

– Vịt mọc đủ lông, phao câu tròn, ức tròn. Da cổ, da bụng dầy, xách nặng tay là vịt béo.

– Vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Vịt non thì mỏ to và mềm.

– Vịt vừa ăn thích hợp để luộc, quay hay nấụ Nên lựa vịt đực vì thịt vịt đực ngon hơn vịt cái.

– Gà mái tơ gần đẻ là ngon nhất. Gà chân vàng và nhỏ, xách nặng tay là gà ngon. Nên chọn gà ức đầy thịt, phao câu no tròn, đùi chắc.

– Nếu mua gà còn sống nên chọn con nào mắt lanh, dáng không ủ rũ, cánh không xụ, mồng đỏ tươị Gà trống tơ là loại gà mới nhú cựạ Thường da gà mái mỏng hơn gà trống.

– Nên lựa gà mái tơ khi quaỵ Lựa gà giò nếu nấu cháo hay làm món gà rút xương. Gà mái bao giờ cũng ngon hơn gà trống. Gà trống thiến thì nấu món gì cũng thích hợp cả.

3. Cách lựa chọn thịt lợn

Khi mua, người tiêu dùng nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc.

Mách bạn:
dịch vụ nấu tiệc

– Thịt ngon mầu hồng, thớ thịt săn, da mỏng, ít mỡ.

– Thịt có đốm trắng, mỡ vàng là thịt heo gạo, rất độc, đừng nên mua.

– Giò heo phía sau ngon hơn, da mỏng, thịt và da dính liền.

– Nên chọn thịt thăn hay đùi sau (thịt mỏng) khi làm chả lụa.

– Nên lựa sườn non còn dính chút thịt thăn và mỡ khi mua thịt sườn.

– Nên chọn thịt nạc 2/3, mỡ 1/3 (thịt ba rọi) khi kho với trứng.

4. Cách lựa chọn cá ngon

Với các loại cá, tốt nhất là nên chọn cá vẫn còn bơi trong nước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn cá vừa mới chết nếu đặt lên lòng bàn tay, thân cá co cứng, thịt rắn chắc không thõng xuống. Mang cá có màu đỏ tươi dán chặt xuống hoa khế, miệng cá ngậm cứng, mắt cá trong suốt.

Mách bạn.

– Nếu mua cá còn sống nên chọn cá còn mạnh, vẩy chưa bị sần, mắt còn trong, đầỵ Nếu mua cá đã chết, chọn con nào thịt còn cứng, ấn ngón tay vào không để lại dấu taỵ Đầu nhỏ hơn thân mình. Mắt còn trong, đầy, mang đỏ.
dịch vụ nấu tiệc

– Nên ướp muối và gia vị vào cá 15 phút trước khi đem khọ Nếu ăn món cá nhúng dấm, nên xắt mỏng và nhúng cá vào nước dấm đang sôi. Nên chiên cá trong chảo dầu nóng đã khử tỏi. Nếu làm món cá lăn bột, nên ướp gia vị trước cho thấm, rồi mới lăn bột trước khi chiên. Nên để nguyên vẩy khi nướng cá. Khi chín lột bỏ vẩy, nướng sơ lại, thoa mỡ hành cho ngon. Nếu nấu canh cá, nên đợi nước sôi hãy thả cá vào. Nhấc khỏi bếp khi vừa chín tới.

– Giá trị dinh dưỡng của cá rất cao, từ 15% đến 255 chất đạm, giúp xây dựng các mô mới trong cơ thể, thay thế tế bào cũ đã chết.
dịch vụ nấu tiệc

5. Tôm:

Nên lựa loại đầu còn dính liền với thân. Thịt trong, còn cứng.

6. Cua:

Nên chọn cua thịt nhiều, yếm còn cứng, gạch nhiều.

7. Trứng

Khi chọn trứng, bạn nên nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ để hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một đầu, đầu kia soi trên một nguồn ánh sáng của mặt trời hay một ngọn đèn điện. Nếu bên trong lòng trứng có màu hồng và trong suốt với một chấm hồng ở giữa, túi khí không quá 1cm, đường bao quanh cố định là trứng tốt.

Nếu trong lòng trứng có vết máu hoặc những sợi nhỏ thì trứng đã nhiễm giun, sán. Có thể thử bằng phương pháp lắc trứng bằng cách cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và cái. Quả trứng mới đẻ lắc sẽ không có tiếng kêu, còn nếu trứng để càng lâu thì càng lắc càng kêu to.

đặt tiệc tại nhà

8. Nội tạng động vật
dịch vụ nấu tiệc

Nên lựa chọn loại thực phẩm có chứng nhận kiểm dịch thú y. Ngoài ra, màu sắc của nội tạng phải tự nhiên, không có đốm xuất huyết, không có mùi lạ, không có ruồi, côn trùng đậu. Khi sờ bằng tay thấy chắc, có độ đàn hồi tốt, không chảy nước, không có nhớt và các mạch máu trên nội tạng rõ, màu sắc tươi.
dịch vụ nấu tiệc

Có những bí quyết mẹo vặt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề đi chợ. Để tránh mua phải thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt trâu và các loại thực phẩm bệnh, tẩm ướp hóa chất…, các bạn hãy tham khảo các cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon nhé.

Cả nhà thấy thế nào ???
dịch vụ nấu tiệc

 

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Dịch vụ nấu tiệc tại nhà ngon - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?