Dồi trường hấp hành gừng
Một món ăn rất ngon, lại thích hợp cho các đấng mày râu lai rai trong các buổi tiệc là món dồi trường hấp hành gừng.
Hôm nay menu24h sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ăn này.
Nguyên liệu:
300g dồi trường.
Hành lá, ½ củ hành tây, gừng xắt sợi, ớt xắt sợi, tỏi phi.
Rau thơm để ăn kèm.
Các gia vị thông thường như: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Cách làm:
Đặt 1 nồi lên bếp để luộc dồi trường. Cho vào nồi nước một ít gừng, một ít rượu trắng, một ít muối.
Theo lý giải của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi, thì gừng ngoài tác dụng khử mùi sẽ có tác dụng làm món ăn thơm hơn.
Để dồi trường được trắng và giòn, nên ngâm trước dồi trường trong nước có phèn chua.
Sau đó mới tiến hành luộc trong khoảng 15 phút là được.
Sau khi luộc xong thì ngâm ngay vào 1 tô nước có đá.
Xếp hành tây đã được cắt múi vào đĩa. Cắt dồi trường ra những khúc vừa ăn rồi để lên trên lớp hành tây.
Nêm với một ít hạt nêm và trộn nhẹ cho dồi trường thấm đều. Cho tiếp hành lá đã cắt khúc, gừng, và ớt lên trên.
Chuẩn bị xửng hấp, chờ nước sôi sẽ cho đĩa này vào hấp.
Hấp thêm khoảng 10 phút nữa là chín.
Làm nước mắm gừng:
¼ chén nước mắm, 2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe nước cốt chanh và trộn đều. Có thể cho thêm một ít bớt băm.
Khi dọn ra, rắt thêm một ít tỏi phi lên đĩa. Món này được ăn kèm với rau thơm.
Chúc bạn làm thành công trong các buổi nấu tiệc tại nhà.