Gà bó xôi chiên
Thư mục vào bếp
Cách làm gà bó xôi chiên phồng nguyên con mọi nguời đã biết cách nấu chưa?. Mỗi người đã biết xôi và gà là hai món ăn khá phổ biến khắp Việt Nam. Nó xuất hiện trong mâm cơm cúng ông bà, trong các bữa cơm gia đình, trong các buổi cưới hỏi…Đặt biệt là món gà bó xôi rất được thực khách ưa chuộng. Hôm nay menu24h muốn hướng dẫn cách làm gà bó xôi ngon tại nhà cho mọi người.
Nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên
Con gà khoảng 1-1,2kg
Rau củ thập cẩm
Gạo nếp ngon
Hạt nêm, bột ngọt
1 củ tỏi
Hạt tiêu xay.
Cách làm món gà bọc xôi chiên
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên.
Đầu tiên gà các bạn làm sạch, để ráo.
Gạo nếp vo sạch để ráo nước
Tỏi các bạn bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 2: các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên.
Đầu tiên chúng ta ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
Gạo nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay thành từng
Bó xôi ở ngoài con gà
Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng.
Đây cũng là một gợi ý hay cho thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình đó bạn
Chỉ với vài bước nhỏ thôi là chúng ta đã có món gà bọc xôi chiên vàng giòn tại nhà, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần rồi đó. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà bọc xôi chiên nhé.