gà chay xôi chiên
Hôm nay dịch vụ nấu tiệc menu 24h xin gởi đến các bạn và quý khách hàng món chay, lâu nay đơn vị chúng tôi chỉ chia sẻ làm món mặn, thì hôm nay đây chúng tôi sẻ giới thiệu đến món chay dành cho người ăn chay trường nhé!
Món ăn sau khi hoàn thành thì những miếng gà chay chiên giòn rụm đi kèm với xôi chiên phồng mang ý nghĩa về một năm mới no đủ trên mâm cơm chay dịp Tết, hay các dịp lễ khác thì ai cũng mong muốn đước trọn ven hơn. Bởi sau nhiều năm đi đãi tiệc, làm tiệc thôi nôi, tiệc cưới hỏi thì chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc oàn thành một món ăn để khách hài lòng nhất.
Nguyên liệu để làm món chay này.
- 300g gà chay
- 150g xôi chiên
- Nấm đông cô tươi 4 cánh
- 2 muỗng cà-phê bột năng
- 1/3 củ cà-rốt
- 1/3 trái dưa leo
- 2 muỗng cà-phê dầu hào chay
- 1 muỗng súp nước dùng củ quả
- 1/2 muỗng súp bột chiên giòn
- Hạt nêm chay, dầu ăn
Cách làm dưới sự hướng dẫn và công thức từ dịch vụ nấu ăn menu 24h
- Cà-rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Dưa leo ngâm, rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Hòa bột năng với ít nước lạnh.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho gà vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu, nguội bớt, cắt miếng, bày ra đĩa.
- Xôi chiên lăn qua ít bột chiên giòn, thả vào chảo chiên, vớt ra giấy thấm dầu.
- Tráng ít dầu ăn vào chảo, cho cà-rốt vào xào, cho tiếp nấm đông cô, dưa leo, dầu hào, nước dùng, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều, rưới lên thịt gà chiên.
Dịch vụ nấu tiệc menu 24h xin kính chúc quý vị và gia đình ngon miệng với gà cuay xôi chiên.