Gà chiên xốt cay cho nấu tiệc tân gia
Hôm nay menu24h xin giới thiệu đến mọi người cách làm gà chiên xốt cay cho buổi nấu tiệc tân gia của gia đình bạn thêm phần phong phú…
Nguyên liệu:
700g thịt gà + 4 muỗng canh bột chiên giòn + 2 muỗng canh hành tím băm + 3 muỗng canh bột mì + 3 quả trứng + + 4 nhánh tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh sốt cà chua đặc + 1 muỗng cà phê ớt bột + 2 lát gừng mỏng + 1 chén nước dùng gà + 1/2 chén ớt Đà Lạt băm nhỏ + 1 muỗng cà phê bột năng pha lấy nước + gia vị: muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn, giấm, đường
Cách làm:
Phần gà: Cắt miếng to vừa ăn, sau đó rửa sạch, rút bỏ xương. Tẩm ướp trước với 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh hành tím băm, để qua 20 phút. Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà trộn thêm vào thịt để qua 1 giờ ( lòng trắng để riêng)
Đánh tan 3 lòng trắng trứng gà còn lại + 3 muỗng canh bột mì trộn đều
Chuẩn bị chảo chiên nhiều dầu, nhúng thịt vào bột trứng, để cho chảy bớt rồi lăn qua bột chiên giòn, chiên cho thịt trở nên vàng nâu và thật giòn gắp ra để ráo dầu
Xốt cay: Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn + 1/2 muỗng cà phê ớt bột + 2 lát gừng thái mỏng băm nhỏ rồi cho vào 1 muỗng canh xốt cà chua đặc + 1 chén nước dùng gà + 1 muỗng cà phê dầu hào, nêm gia vị với chút muối , đường, giấm… rồi làm hơi sệt nước xốt với chút nước bột năng, sau cùng cho ớt đà lạt vào trộn đều
Dọn ra ăn kèm xốt nóng với gà chiên nóng
Như vậy chỉ với một cách làm đơn giản là trong thực đơn cho buổi nấu tiệc tân gia của gia đình bạn thêm phong phú