Gà hấp cải bẹ xanh

banner
4868 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi, có một món rất ngon và thường được phục vụ trong menu, đó là món gà hấp cải bẹ xanh.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

1/2 con gà ta.

15 cọng cải bẹ xanh, 1 trái ớt sừng, một ít ngò rí.

Bột năng, dầu mè, dầu hào, thuốc muối.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.

Sơ chế nguyên liệu:

Ớt sừng được cắt lát

Với cải bẹ xanh, các bạn cắt bỏ bớt phần lá và giữ lại phần cọng. Tiếp đó, chuẩn bị 1 nồi nước và cho vào một ít thuốc muối. Khi nước sôi thì cho cải vào để trụng.

Một lý giải của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: thuốc muối để giúp cho cải bẹ xanh giữ được màu xanh sau khi trụng chín.

Sau khi trụng cải khoảng 3 phút thì vớt ra và cho ngay vào 1 tô nước đá để cho cải được giòn.

Cách làm:

Đầu tiên là ướp gà với: 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm. Chà sát các nguyên liệu này khắp gà để gà thấm đều gì vị.

Chuẩn bị xửng hấp, sau khi gà thấm gia vị thì cho gà vào hấp khoảng 15 phút thì gà sẽ chín.

Sau khi gà nguội thì xé ra từng miếng lớn rồi tiếp tục ướp gà với 1/2 muỗng cafe hạt nêm và một ít tiêu.

Tiếp đó xếp gà lên trên phần cải và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Làm sốt: sử dụng nước hấp gà từ lần đầu, tiếp đó là 2/3 chén nước dùng. Nêm thêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh bột năng và 1/2 muỗng canh nước tương. Đun sôi và khuấy đều hỗn hợp này.

Sau khi tắt bếp thì cho một ít dầu mè để tạo mùi thơm.

Khi nấu tiệc tại nhà, rưới phần sốt lên trên đĩa gà và rắt thêm một ít tiêu. Trang trí thêm một ít ngò để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt.