Gà hấp đậu hũ non
Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé trong những ngày hè nóng bức, những món ăn chọn trong buổi tiệc cũng nên là những món mát như món gà hấp đậu hũ non.
Nguyên liệu:
200g thịt ức gà.
100g đậu hũ non.
1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 1 chén sữa tươi, một ít đậu hà lan, dầu mè, đầu hành băm, một ít gừng cắt sợi, 2 cái trứng gà
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt gà cắt miếng hơi mỏng. Cà rốt và củ sắn thì được cắt sợi nhuyễn.
Chuẩn bị 1 nồi nước để chần đậu hà lan. Khi nước sôi thì cho một ít hạt nêm vào nước và cho phần đậu hà lan vào khoảng 2 phút.
Sau khi vớt đậu hà lan ra thì ngâm ngay vào một to nước đá. Theo chia sẻ của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi, ngâm đậu hà lan vào nước đá để giữ được màu xanh đẹp mắt của đậu.
Cách làm:
Ướp gia vị vào thịt gà gồm: một ít đầu hành băm, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng rưỡi cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và một chút gừng cắt sợi.
Rồi sau đó trộn thịt gà chung với đậu hà lan.
Tiếp đến là bóp nhuyễn phần đậu hũ, rồi trộn chung với 2 trứng gà, một ít sữa tươi và một ít hạt nêm cũng một ít tiêu để món ăn thơm hơn.
Chuẩn bị vài cái chén nhỏ, lần lượt cho thịt gà và đậu vào chén. Cho phần hỗn hợp trứng và đậu hũ vào vừa ngập phần thịt gà. Cuối cùng là cho củ sắn và cà rốt vào chung.
Chuẩn bi xửng và hấp các chén này. Khi nấu tiệc tại nhà, các bạn cần chú ý là nên dùng màng thực phẩm bọc kín để nước không đọng vào món ăn.