Gà hấp hành
Món gà hấp hành, món ngon đãi tiệc
Gà hấp hành là món ăn có cách chế biến đơn giản, hơn nữa còn giúp gà có được vị ngon vô cùng thơm ngậy và tuyệt diệu lại bổ dưỡng. Nếu cách làm gà hấp hành khiến món gà có hương vị đậm đà thì cách làm món gà hấp hành này lại giúp món thịt gà có hương thơm lừng, ăn không ngán, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, các buổi tiệc tại nhà. Cùng thực hiện món ăn ngon này với cách làm của dịch vụ nấu tiệc tại nhà ngay nhé!
Vật liệu- thực hiện
– 1 con gà ta khoảng 1,2 – 1,3kg sau khi làm sạch. Khi làm gà mổ khoét bụng dưới càng nhỏ càng tốt, để gà nguyên con, tẩm ướp trong ngoài gà với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành tím băm. Để qua 30 phút.
– 100g hành tím lấy cả củ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn 5cm
– 10g củ nén gọt vỏ, cắt làm hai.
– Nhồi hành lá và củ nén vào đầy bụng gà, dùng tăm nhọt gài kín vết mổ. Cho gà vào đĩa sâu đáy.
– Chuẩn bị sửng hấp nhiều nước, để sôi gà. Cho dĩa gà vào, đậy nắp, hấp khoảng 35 phút là gà vừa chín.
– Để gà nguội bớt, tùy thích chặt miếng hay xé nhỏ khi ăn.
– Dọn kèm muối tiêu chanh.
Như vậy món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không các bạn. Món gà hấp hành vẫn giữ nguyên được vị ngọt ngon của thịt gà và vị thơm của hành, gừng khi ăn chấm kèm với muối ớt chanh rất ngon.
Cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà theo dõi nhiều món ngon và đơn giản hơn nữa nhé.
Chúc mọi người thành công!