Gà hấp muối - món ngon cho bữa tiệc gia đình

banner
29145 lượt

Hướng dẫn cách làm món gà hấp muối ngon tuyệt cú mèo

Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Chọn gà còn tơ con khoảng từ 1,1 kg đến 1,3 kg sau khi làm. Làm sạch gà để nguyên con không chặt ráo.

– Gia vị ướp: 3 muỗng soup dầu ăn, 50ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 chén lá rau răm cắt nhỏ thật nhuyễn.

Hướng dẫn cách nấu (nguồn từ menu24h)

Cho tiêu và lá rau răm, dầu ăn, rượu khuấy đều mới bắc lên bếp, khi thấy hôn hợp nóng lên, bốc mùi rau thơm là tắt bếp ngay.

(Lưu ý: không để nóng dầu trước rồi cho rượu vào, rượu có thể bắn tung lên rất nguy hiểm)

– Dùng hỗn hợp gia vị này chà xát trong ngoài gà, đặt gà lên trong một cái vỉ gác lên một cái đĩa sâu lòng, để qua 30 phút.

– Chuẩn bị muối hột (muối sống); nồi đất hoặc nồi gang vừa đủ làm. Cho một lốt muối hột dày chừng 2 – 3 cm vào nồi, đặt úp gà lên trên lớp muối 15p khi hết nghe tiếng muối nổ, đem xuống, thăm chừng gà chín bằng cách xiên cây đũa nhọn vào thịt gà, thấy không có nước tiết ra là chín rồi.

– Thời gian gà chín phụ thuộc vào lớp muối dày hay mỏng, gà lớn hay nhỏ. Nếu canh đúng, thịt gà bừa chín thì lớp muối cũng nổ thành dạng bột hết.

– Chặt gà thành miếng; dọn kè theo muối tiêu chanh, lá chanh cắt thành sợi nhuyễn.

Món gà hấp muối phù hợp với bữa ăn gia đình, nhưng món ngon này cũng không thiếu trong các buổi tiệc, đặc biệt các buổi tiệc tại nhà.